Tổng hợp bộ trang điểm cá nhân cần có những sản phẩm nào ?

Zunnie sẽ giới thiệu cho các bạn những sản phẩm cần có trong bộ trang điểm cá nhân nhé. Đồng thời sẽ giới thiệu cho các bạn trình tự trang điểm luôn để những bạn chưa biết có thể tham khảo nhé.

Cần mua sản phẩm nào cho bộ trang điểm cá nhân cơ bản ?

1. Kem lót

Kem lót chính là em đầu tiên nên có trong bộ trang điểm cá nhân của bạn nhé.

Có thể một số bạn bỏ qua công đoạn kem lót. Nhưng thực sự kem lót khá cần thiết bởi kem lót giúp che lỗ chân lông tốt hơn, lớp nền đẹp hơn và bảo vệ làn da khỏi các tác động xấu của mỹ phẩm cũng như môi trường không khí xung quanh. Đây có thể được coi là 1 lớp tường bảo vệ, ngăn không cho các loại kem, phấn, son môi thấm vào làn da của chúng ta

Có rất nhiều loại kem lót làm đều màu tông da, làm trắng da, che khuyết điểm, hoặc kem lót không màu. Zunnie khuyên các bạn nên dùng kem lót không màu để dưỡng da và ngăn cách với lớp trang điểm nhé.

2. Kem nền / BB/ CC/ Cushion

Sản phẩm thứ 2 phải có trong bộ trang điểm cá nhân của bạn chính là kem nền / BB/ CC/ Cushion

Bạn nên chọn 1 trong 4 loại trên để làm nền nhé (vì 4 loại này có công dụng như nhau), chúng giúp che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt và tạo một lớp nền bảo vệ da giúp da mịn màng trắng sáng.

Các bạn nên chọn kem nền độ che phủ vừa phải. Nếu che phủ càng cao sẽ làm cho nền trang điểm càng giả không tự nhiên nhé.

3 Kem che khuyết điểm

Khi kem nền có độ che phủ không tốt và da mặt của bạn có mụn, tàn nhan, quầng thâm mắt lộ rõ sau khi dùng kem nền thì bạn nên dùng kem che khuyết điểm nhé.

Nếu da của bạn thực sự mịn màng, không có khuyết điểm như mụn hay tàn nhang thì bạn có thể bỏ em kem che khuyết điểm ra khỏi bộ trang điểm cá nhân của bạn nhé.

Tuy nhiên, Zunnie nghĩ bạn nên sở hữu một em che khuyết điểm để dùng khi cần thiết nhé.

4. Phấn phủ

Em thứ 4 trong bộ trang điểm cá nhân bận cần có đó là phấn phủ.

Để làm khô lớp nền không bị bóng, bết. Nếu bạn nào dùng cushion hay kem nền mà da khô luôn không bết thì có thể bỏ qua lớp phấn phủ nhé.

Tuy nhiên, Zunnie khuyên bạn nên dùng phấn phủ để lớp nền khô ráo hơn và không bị bết vì khí hậu nước ta khá nóng dẫn đến dễ đổ mồ hôi làm lớp nền dễ bị bết đó nhé.

5. Chì kẻ lông mày

Cái này bạn cần có nhé để giúp lông mày bạn sắc nét đẹp hơn. Đặc biệt sau khi đánh phấn phủ xong lông mày bạn bị nhạt hơn nên chì kẻ mày giúp lông mày bạn đậm hơn phù hợp với trang điểm nhé.

6. Phấn má hồng

Đánh má hồng giúp tạo khối và mặt bạn sắc nét hơn. Nhìn có điểm nhấn hơn.

Nếu mới đánh thì bạn nên chọn má hồng dạng phấn. Còn bạn đã quen tay thì có thể chọn dạng kem hay cushion nhé.

Phấn má hồng bạn có thể đánh sau bước kem nền nhé

Tới đây, bạn đánh thêm son thì có thể đi làm hoặc đi những buổi tiệc nhẹ nhàng rồi đó. Nhưng khi bạn đi tiệc hay muốn nổi bật bạn nên thêm những em sản phẩm sau

7. Phấn highlight

Em này tạo hiệu ứng bắt sáng khi đánh lên mũi sẽ giúp sống mũi cao hơn rất nhiều đấy nhé. Rất cần cho các chị em Châu Á vì sống mũi người Châu Á không cao.

8. Phấn mắt

Bạn muốn tạo sự ấn tượng làm cho mắt sáng hơn, bóng hơn và cho một ánh mắt ngây thơ, trong sáng hay buồn xa xăm … thì không thể thiếu phấn mắt nhé.

Ngoài ra trang điểm mắt giúp bạn có thể phù hợp với các màu son nude đấy nhé.

Ban nên mua khay màu mắt nhiều màu để tiết kiệm hơn. Hoặc chọn màu phổ biến nhất là màu nâu tự nhiên nhé.

9. Kẻ mắt eyeliner và kẹp mi

Giúp mắt bạn sắc sảo hơn và mắt có hiệu ứng to hơn nhé

10. Mascara

Chuốt mascara giúp làm sẫm màu, tăng độ dày, kéo dài, làm cong và định hình hàng lông mi tùy theo từng cách chải.

11. Son môi

Đây là bước cuối trang điểm rất cần thiết nhé bởi em son môi sẽ giúp bạn đẹp rạng rỡ nhé.

Tuy nhiên, có những bạn có thể bỏ qua 10 công đoạn trước chỉ đánh son lòng môi cũng đã rất đẹp rồi nhé.

Đây cũng chính là sản phẩm không thể thiếu trong bộ đồ trang điểm cá nhân của bạn nhé.

Sản phẩm hỗ trợ trang điểm cá nhân

Với 11 sản phẩm trên bạn sẽ được khuôn mặt rạng ngời, nổi bật giữa đám đông rồi đó. Nhưng các bạn không được thiếu các sản phẩm sau đây trông bộ trang điểm các nhân của bạn

12. Tẩy trang

Là sản phẩm cần phải có để giúp da bạn có thể thoát khỏi lớp trang điểm. Các bạn chú ý là phải tẩy trang để da mặt “thở” vì để lớp trang điểm trên mặt sẽ rất hại da như nổi mụn, kích ứng … nếu để lâu trên mặt

13. Sữa rửa mặt

Giúp tẩy sạch lớp trang điểm còn lại sau tẩy trang hoặc rửa sạch mặt trước khi dưỡng da.

14. Kem dưỡng

Bạn ít nhất có một sản phẩm kem dưỡng để giúp da cân bằng lại độ ẩm lại bởi sau khi dùng sữa rửa mặt và tẩy trang thì da bạn sẽ mất nước, mất cân bằng độ ẩm nhé.

15. Xịt khoáng

Trước trang điểm xịt lên sẽ cung cấp ẩm, tránh hiện tượng bị mốc đặc biệt với da khô. Sau khi trang điểm dùng xịt khoáng thì giúp lớp trang điểm bám lâu hơn. 

Mua sản phẩm cho bộ trang điểm cá nhân chính hãng ở đâu ?

Các bạn chưa biết chọn sản phẩm của hãng nào cho bộ trang điểm cá nhân của bạn. Các bạn muốn tìm khuyến mãi khủng ? Hãy inbox fanpage của Zunnie Store – Mua sắm Hàn Quốc :  https://www.facebook.com/zunniestore/

Inbox ngay để được tư vấn và mua hàng

Chúc các bạn có được bộ trang điểm cá nhân cho riêng mình nhé !

Viết một bình luận